Công Nghệ Tối Ưu Bật/Tắt Đèn LED Từ Theben

Để đóng cắt các dòng điện lớn cần có tiếp điểm đặc biệt, bên cạnh sử dụng Ô xít thiếc bạc (AgSnO2), Theben sử dụng hai tiếp điểm đóng theo thứ tự liên tiếp: tiếp điểm trước bằng vonfram. Tiếp điếm đóng trước bằng vonfram có điện trở và độ bền cao, Tiếp điểm này sẽ chịu dòng khởi động và giới hạn cường độ qua nó.

Công nghệ tối ưu bật tắt đèn từ cảm biến theben
Công nghệ tối ưu bật tắt đèn LED/Tiếp điểm và thời điểm phù hợp
1. Công tắc rơle với hai tiếp điểm lần lượt: Tiếp điểm vonfram đóng trước.
Để đóng cắt các dòng điện lớn cần có tiếp điểm đặc biệt, bên cạnh sử dụng Ô xít thiếc bạc (AgSnO2), Theben sử dụng hai tiếp điểm đóng theo thứ tự liên tiếp: tiếp điểm trước bằng vonfram. Tiếp điếm đóng trước bằng vonfram có điện trở 
và độ bền cao, Tiếp điểm này sẽ chịu dòng khởi động và giới hạn cường độ qua nó. Tiếp điểm sau sẽ được đóng sau khi dòng cắt đã giảm. Theben sử dụng các tiếp điểm (rơle) này trong một số dòng hiêu năng cao như công tắc cảm biến chuyển động theluxa p và cảm biến h iện diện theronda P.


2. Đóng cắt chính xác ở điểm không (Zero – cross switching)Thiết bị đóng cắt cho tải C thường được thiết kế để chịu tác động của dòng đóng/cắt tốt hơn. Để làm vậy, theben sử dụng công nghệ đóng cắt ở điểm ‘’không’’. Thiết bị sẽ tính toán và đóng cắt khi điện áp của dòng điện xoay chiều bằng ‘’0’’. Lúc này, dòng đóng cắt sẽ nhỏ nhất. Công nghệ này giúp bảo vệ tiếp điểm của rơle và kéo dài tuổi thọ của nó dù phải đóng cắt các tải lớn.
Công nghệ đóng cắt điểm ‘’0’’ này được sử dụng trong hầu hết các công tắc cảm biến của theben, trừ dòng theluxaS, PlanoCentro,
3. Bảo vệ môi trường với tiếp điểm không Cadium Ô xit Cát mi (Cadium oxit) được cho là vật liệu lý tưởng chế tạo các tiếp điểm để đóng cắt các dòng tải lớn. Vì vậy, quy định của EU về hạn chế chất gây hại môi trường (RoHS) đã cấm sử dụng Cadium nhưng nó vẫn được chấp nhận tạm thời để chế tạo các tiếp điểm. Dù vậy, theben  đã tiên phong thay thế các hợp chất có Cadium bằng vật liệu thế hệ mới AgSnO2 thân thiện với môi trường. So với vật liệu thế hệ cũ AgSnO2 cũng có hiệu năng tương đương, và trong một số trường hợp còn tốt hơn như khả nằng chịu nhiệt, chịu mòn điện và giảm hao mòn vật liệu khi đóng cắt dòng một chiều.
 

Đối tác

Theben
foster & freeman
Pyronix
Takex
visonic