Hệ thống báo động địa chỉ BUSNET - TAKEX

BUSNET là hệ thống báo động địa chỉ dựa trên công nghệ truyền dẫn TDMA tốc độ cao (8ms/thiết bị) giữa bộ điều khiển và các thiết bị cuối.
Công nghệ TDMA cho phép sắp xếp nhiều dữ liệu và truyền theo khe thời gian trên một kênh (đường dẫn vật lý). Với việc sử dụng công nghệ “BUS”, nhiều thiết bị có thể được nối vào một tuyến dây duy nhất.
Với các ứng dụng quy mô lớn, hệ thống BUSNET giúp tiết kiệm 30-70% chi phí dây dẫn, ống và nhân công lắp đặt, bảo trì so với các hệ thống báo động sử dụng công nghệ truyển thống (sử dụng mô hình đấu nối hình sao).
Nhờ có kết nối vật lý đơn giản, BUSNET cũng có độ tin cậy cao hơn.

 
 
Các ưu điểm của hệ thống báo động địa chỉ BUSNET so với các hệ thống báo động truyền thống:

1. Tiết kiệm chi phí vật tư: dây tín hiệu, ống bảo vệ, phụ kiện.
BUSNET sử dụng kết nối theo kiến trúc kênh đơn, tức là nhiều thiết bị cũng nối vào 1 đương truyền dữ liệu duy nhất khác với các hệ thống báo động truyền thống, thiết bị được đấu nối theo kiến trúc hình sao (xem hình).

Do vậy, khi sử dụng trong các ứng dụng vừa và lớn, BUSNET dễ dàng tiết kiệm 30%-70% khối lượng dây dẫn so với các hệ thống báo động truyền thống.
Nhờ áp dụng các công nghệ điện tử và bán dẫn tiên tiến, các thiết bị trong hệ thống cũng có mức tiêu hao điện năng thấp vì vậy tiết diện ây cấp nguồn cũng nhỏ đi đáng kể (giảm chi phí).
Chỉ cần 1 dây 4Cx0,75mm2 (2 sợi nguồn và 2 sợi tín hiệu) để kết nối trung tâm với tất cả các cảm biến ở cư ly hàng ngàn mét.
Do số lượng dây dẫn ít nên ống bảo vệ cũng ít và nhỏ hơn.
Trong thí dụ dưới đây, một hệ thống báo động hàng rào cho môt khu vực 4x100m, BUSNET đã có thể tiết kiệm 64% lượng dây tín hiệu (và nguồn).

 
2. Tiết kiệm nhân công lắp đặt dây, ống, đấu nối, thử nghiệm, bảo trì hệ thống.
Với BUSNET, số lượng dây, ống bảo vệ và đầu nối giảm đáng kể, nên việc thi công dây, đấu nối, thử nghiệm sẽ đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng hơn, quản lý cũng đơn giản hơn. Vì thế, chi phí nhân công sẽ giảm nhiều, điều có ý nghĩa rất lớn khi đơn giá nhân công ngày càng tăng cao.
Chi phí bảo trì cũng giảm nhờ số lượng dây, đầu nối ít.
 
3. Linh hoạt, cho phép tích hợp các đầu báo, thiết bị, hệ thống thông thường và thiết bị  ngoại vi khác với BUSNET:
Sử dụng mô đun giao tiếp BUS-U1 để nối với các cảm biến thông thường ở bất cứ điểm nào trong hệ thống.
Các cảm biến BUS-50/100/200XF cũng có các ngõ vào để tích hợp thêm các cảm biến khác (vi ba, PIR…)
Sử dụng mô đun BUS-D1 để xuất tín hiệu dạng rơ le nối với các thiết bị cảnh báo khác (còi, đèn) ở bất cứ điểm nào trong hệ thống.
Bộ điều khiển trung tâm có các công xuất dạng tiếp điểm (rơ le) để tích hợp với bất cứ tủ báo động thông thường nào.
 
4. Phương án tuyến dây linh hoạt, mở rộng dễ dàng, phù hợp với mọi địa hình, quy mô và khoảng cách.
BUSNET cho phép đấu nối thiết bị theo phương án đơn tuyến, chia nhánh hoặc kết hợp đáp ứng một cách dễ dàng yêu cầu cụ thể của từng ứng dụng và điều kiện mặt bằng.
Chiều dài tối đa của một nhánh là 1000m, khi cần có thể sử dụng bộ khuếch đại để kéo dài tới 4000m mỗi nhánh (1 bộ khuếch đại = 1.000m). BUSNET có thể hỗ trợ nhiều nhánh, vì vậy, hệ thống BUSNET có thể đáp ứng các dự án, ứng dụng trên khoảng cách và quy mô rất lớn.
Tùy theo quy mô dự án, có thể lựa chọn bộ điều khiển BUSNET có tối đa 30 hoặc 255 địa chỉ. Mỗi địa chỉ có thể đấu nối với một hay nhiều đầu báo và thiết bị ngoại vi.
 
5. Linh hoạt trong bố trí, thay đổi cấu hình hoạt động.
Tùy theo thực tế ứng dụng, hoặc nhu cầu thay đổi khi vận hành sau này, bộ điều khiển (giao diện) BUSNET cho phép: 
  • Xuất tín hiệu báo động theo nhóm hoặc từng đầu báo (địa chỉ).
  • Dễ dàng thay đổi số lượng nhóm và số lượng đầu báo trong một nhóm.
  • Tạm thời loại bỏ một hoặc nhiều cảm biến.
6. Độ tin cậy cao, hoạt động bền bỉ trong các môi trường khắc nghiệt.
Các phần tử và thiết bị thuộc hệ thống BUSNET đều được thiết kế và chế tạo để có thể hoạt động tin cậy và bền bỉ trong môi trường khắc nghiệt có yêu cầu cao như các nhà máy công nghiệp và thương mại quy mô lớn.
Các thiết bị hoạt động ngoài trời như các cảm biến BUS-50XF/100XF/200XF, bên cạnh các tính năng chuyên nghiệp, là độ kín cao (IP65), chống xung sét lan truyền (10.000/15.000V), chống nhiễu điện từ trường và ánh sáng ngoài, tiết kiệm điện năng và sử dụng vật liệu thân thiện môi trường (RoHS). Các thiết bị này cũng có thể hoạt động với độ tin cậy cao ngay cả trong điều kiện thời tiế khắc nghiệt như mưa to, sương mù, băng giá ..
 
BUSNET là giải pháp tối ưu cho các ứng dụng báo động chuyên nghiệp, quy mô lớn.

Hãy liên hệ với chúng tôi  qua email : kd@hongthuy.com.vn hoặc số điện thoại: 0918945098 

 
 

Đối tác

Theben
foster & freeman
Pyronix
Takex
visonic